Webhome 10 Tháng Tư, 2018
máy giặt không mở được cửa

Máy giặt không mở được cửa thường là do bị kẹt, hoặc hỏng công tắc đóng mở. Nhưng nghiêm trọng hơn là máy giặt nhà bạn có thể bị các lỗi liên quan đến IC cùng mạch điều kiển. Hãy cùng xem những khả năng có thể xảy đến với máy giặt nhà bạn với lỗi không mở được cửa này nhé.

Máy giặt không mở được cửa, hay kẹt cửa có vẻ là điều tưởng chừng như ít xảy ra nhưng đây được liệt kê vào trong 1 trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux cũng như các dòng khác.

máy giặt không mở được cửa

Bình thường khi máy giặt đang trong chu trình giặt thì rõ ràng cửa máy giặt sẽ bị khoá lại để đảm bảo an toàn trong quá trình giặt. Nhưng có những trường hợp khi giặt xong rồi vẫn không mở được cửa. Nguyên nhân có thể do một trong số các trường hợp dưới đây:

  • Máy giặt bị hỏng khoá cửa
  • Máy giặt bị hỏng IC điều khiển việc đóng mở khoá cửa
  • Bảng mạch điều khiển bị hỏng.
  • Do máy giặt quá cũ nên cơ chế này bị delay so với bình thường.

Tuỳ vào từng trường hợp mà bạn có thể xử lý một cách nhanh chóng hay phải nhờ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Giải pháp khắc phục cho tình trạng kẹt cửa máy giặt hay tình trạng cơ chế điều khiển bị trễ so với bình thường như sau:

  1. Chờ máy mở cửa: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn trở nên có độ trễ trong các lệnh điều khiển. Vì vậy bạn hãy thử nhẫn nại chờ khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không, nếu vẫn không mở cửa thì bạn có thể thử cách thứ 2.
  2. Nếu máy giặt đã giặt xong rồi mà vẫn không mở được cửa. Bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Rồi sau đó chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.
  3. Nếu các cách trên vẫn không có biến chuyển thì rất có thể công tắc cửa nhà bạn đang bị kẹt, có vấn đề. Bạn cần một người thợ sửa máy giặt tốt đế kiểm tra lại và khắc phục vấn đề này cho bạn.

(Theo suamaygiatelectroluxtainha.net)

Còn đối với trường hợp máy giặt bị hỏng IC hay bảng mạch điều khiển thì rõ ràng bạn không thể tự mình can thiệp được. Với trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt để các nhân viên kiểm tra và cho bạn giải pháp tốt nhất.

Trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn có đối phó được với trường hợp máy giặt không mở được cửa, kẹt cửa. Các nguyên nhân cũng như giải pháp cho bạn xử lý một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.