admin 9 Tháng Tư, 2018
cấp điện năng lượng mặt trời vào nhà

Cấp điện năng lượng mặt trời vào nhà như thế nào

Điện mặt trời đã và đang là một xu thế tất yếu. Chính vì vậy hiện nay có nhiều gia đình, nhiều bạn yêu thích nghiên cứu muốn tự lắp điện mặt trời. Vậy điện mặt trời được cấp vào nhà và sử dụng ra sao? Hãy cùng adambaldwinarchives.com tìm hiểu trong loạt bài viết sau nhé.

cấp điện năng lượng mặt trời vào nhà

Cấp điện năng lượng mặt trời vào nhà

Các thiết bị cần có trong hệ thống điện mặt trời.

Đầu tiên để điện mặt trời hoạt động tốt bạn phải cần một số thiết bị sau đây:

+ Thiết bị không thể thiếu đó chính là tấm pin năng lượng mặt trời. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp pin mặt trời với các thương hiệu nổi tiếng như Jinko, LG Solar, First Solar.. Bạn có thể tham khảo thông tin kỹ thuật công suất cũng chi phí tại Giá pin mặt trời.

+ Bộ hòa lưới điện, bộ đổi nguồn inverter..

+ Dây điện, khung inox lắp pin mặt trời…

Làm sao để cấp điện năng lượng mặt trời vào nhà để sử dụng

Sau khi mua tấm pin mặt trời về để sử dụng, bạn nên mua tấm pin có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 2029 để được tư vấn mua pin chất lượng.

Bạn nên chọn những nơi có nắng nhiều và thường xuyên. Thông thường chúng ta thường lắp đặt trên mái nhà,đây là nơi có nhiều nắng nhất. Cũng như thêm 1 lớp mái để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Tiến hành lắp đặt giàn khung inox thật chắc lên mái nhà của bạn để giữ tấm pin mặt trời. Sau khi lắp đặt xong chúng ta tiến hành đấu nối dây điện vào bộ hòa lưới và bộ đổi nguồn. Để hòa vào lưới điện quốc gia và sử dụng vào ban ngày. 

Để có thể sử dụng điện vào ban đêm bạn có thể mua thêm bộ hòa lưới dự trữ. Hệ thống hòa lưới có dự trữ giúp lưu trữ điện lại cho bạn. Nếu ban ngày xài điện mặt trời có dư, chúng sẽ được lưu trữ và chuyển đổi để sử dụng vào ban đêm. 

Tự lắp điện mặt trời có khó không?

Nếu bạn là người có kiến thức về điện thì sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên nếu không biết thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự lắp đặt. Có thể liên hệ với công ty để được tư vấn và lắp đặt, bảo trì tốt hơn.

Chi phí lắp đặt các hệ thống điện mặt trời hiện nay cũng khá rẻ. Khi mà điện mặt trời đang được Nhà nước khuyến khích sử dụng và mua lại.

Bạn có thể tham khảo giá các hệ thống điện mặt trời tại Giá điện mặt trời.

Ngoài ra có một số bài viết hay có thể hữu ích cho bạn về điện mặt trời:

Microsoft đang mua điện năng lượng mặt trời trên các mái nhà tại Singapore